Strawberry Shop đã và đang cung cấp các mặt hàng thời trang trẻ em, quần áo trẻ em cao cấp cho các bé trong vài năm qua.
Trải qua thời kỳ đầu khó khăn, nay shop đã có những thành công bước đầu nhờ sự ủng hộ vô cùng to lớn của các mẹ, các chị, các bạn hàng.
Nay em cũng xin chia sẻ một chút kinh nghiệm từ 1 shop online nhỏ tí nay đã có thể ra sỉ hàng ngàn bộ mỗi tháng
1. Yếu tố đầu tiên: Tình yêu nghề, yêu trẻ:
– Khi đã bắt tay vào công việc định hướng kinh doanh, chúng ta cần xác định ko có môi trường kinh doanh nào dễ dàng. Sẽ có rất nhiều thữ thách, bài toán, nhiều nan giải cần vượt qua .. nều thiếu sự quyết tâm, lòng yêu nghề sẽ rất khó đứng vững.
– Khi mới ra lò, shop em cũng gặp rất nhiều khó khăn, cả tuần ko bán được bộ quần áo nào. Em cũng đã rất nản, rất buồn và lo lắng, nhưng nhờ sự động viên của gia đình, người thân, hãy tự bảo mình “Sao ko thử cố gắng thêm nữa”, và lại tiếp tục.
– Vì đặc thù shop bán đồ thời trang, quần áo trẻ em, nên tình yêu trẻ cũng là yếu tố ko kém phần quan trọng

kinh-nghiem-mo-shop-online-1

2. Vốn bao nhiêu là đủ
– Mở 1 shop online cần bao nhiêu vốn là đủ, chắc hẳn các mẹ cũng rất băn khoăn trước khi ra nghề. 10tr, 20tr hay 50tr … ???
– Quan điểm của em là tối thiểu 5tr và tối đa 20tr tùy khả năng của các mẹ. Vốn ít thì tiến chậm nhưng ít rủi ro, vốn nhiều thì tiến nhanh cũng phát sinh thêm nhiều vấn đề
– Hãy có những mẫu áo đầu tiên, hãy có những giao dịch đầu tiên rồi chúng ta sẽ tiếp tục từng bước có thêm hàng chục hàng trăm giao dịch khác
kinh-nghiem-mo-shop-online-2
3. Chọn nguồn hàng như thế nào ?
– Bán shop online, các mẹ cần phải chọn nguồn hàng thật chắc tay vì nhiều lúc ko có điều kiệm xem hàng tận mắt
– Hãy chọn cho mình 1 hướng đi đúng đắn. Hàng giá rẻ cũng có phân khúc khách hàng, hàng giá cao cũng có nguồn khách hàng tiềm năng, quan trọng nhất là bạn thích loại hàng nào, nếu bạn mua đồ cho bé nhà mình, bạn sẽ mua đồ thế nào. 20K cho một bộ Bosiniss hay 125k cho 1 bộ Baby gap ?
– Với tiêu chí, bán hàng CHẤT ĐẸP NHẤT chứ ko phải GIÁ RẺ NHẤT. Trong năm 2013, Strawberry Shop khẳng định chất lượng hàng hóa đến từ những nguồn tốt nhất ( chủ yếu là nguồn hàng từ Mỹ) với giá thành thấp nhất: Baby Gap, GW, Zara, Next, Magic Cube, Coddle Me, Carter Child Of Mine, Carter Just One You, Top baby, Doom Magic … dành cho khách hàng VIP.
4. Làm sao bán được hàng ?
– Bán online, các bạn cần gì nhất ? Khách hàng nhiều lúc ko thể đến xem hàng, vậy điều chúng ta cần nhất là những HÌNH ẢNH ĐẸP NHẤT MÔ TẢ ĐÚNG SẢN PHẨM. Với Strawberry Shop, shop em cam kết hình ảnh của shop luôn giống hàng thật từ 95%
– Hãy giới thiệu hàng hóa đến những người bạn, nếu hàng bạn đẹp, chắc hẳn họ sẽ là những khách hàng đầu tiên và trung thành nhất.
– Hãy kiếm những forum rao vặt, những diễn đàn uy tín rao bán sản phẩm , hãy rao bán sản phẩm trên facebook, zing me và các mạng xã hội khác
5. Bạn có từng nghĩ, tôi bán hàng rẻ hơn anh A, tôi giảm giá nhiều hơn, tôi sẽ đông khách ?
– Đây là một trong những suy nghĩ dễ dẫn đến thất bại nhất theo kinh nghiệm của shop em
– Giảm giá thường xuyên ko phải là cách để giữ chân khách hàng. Hãy bán hàng đúng giágiảm giá khi cần thiết (1.6,2.9, Noel, Tết tây, Tết ta )
– Giảm giá nhiều đồng nghĩa bạn sẽ rất khó thu hồi vốn, đồng vốn xoay chậm sẽ khiến khả năng nhập hàng mới ko cao, không có hàng mới sẽ khiến khách hàng tìm đến những shop khác . Khi đó, khó có đủ nguồn lực đầu tư cho marketing, và bạn chỉ còn cách thất bại 1 gang tay thôi
6. Điều cuối cùng : Tự tin lên, bạn có thể làm được
– Với so hướng phát triển ngày càng nhanh của thương mại điện tử ở Việt Nam thì việc buôn bán online ko còn là điều quá xa vời
– Hãy suy nghĩ và quyết định ngay, bạn sẽ có lợi thế của người đi trước
– Và cuối cùng : Em đã làm được và em tin các mẹ các chị cũng sẽ làm được và làm tốt hơn em nữa
kinh-nghiem-mo-shop-online-3
Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.